default-logo

Bảo vệ TK Facebook bằng xác thực 2 yếu tố

Bảo vệ TK Facebook bằng xác thực 2 yếu tố

Facebook Xác thực 2 yếu tố là gì và hoạt động như thế nào?

Khi bạn muốn bảo vệ tài khoản Facebook của mình không bị hack , trước tiên các bạn chú ý những điều sau hy vọng có thể giúp các bạn an toàn với Facebook của mình  :
1. Không click vào link lạ được gửi tới Messenger hoặc trên facebook lạ.
2. Nếu sử dụng máy tính lạ , công cộng để đăng nập facebook nên bỏ chức năng ghi nhớ mật khẩu.
3. Tạo mật khẩu có độ khó chút ( bao gồm số , chữ hoa , chữ thường và các ký tự đặc biệt.
4. Cái này quan trọng nhất đó là bật chức năng xác nhận đăng nhập cho tài khoản Facebook của bạn. Có nghĩa là khi có máy tính , thiết bị cầm tay lạ đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn , thì Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng cách gửi tin nhắn mã số truy cập ngẫu nhiên đến số điện thoại đã đăng ký của bạn. và sau khi bạn đăng nhập tên TK và mật khẩu , thì facebook yêu cầu bạn nhập thêm mã số vừa gửi. Mỗi lần bạn đăng nhập Facebook bằng thiết bị lạ thì Facebook sẽ gửi yêu cầu. Điều này hạn chế bạn bị mất nick trừ mất luôn số điện thoại đã đăng ký thì mới bị Hack tài khoản Facebook còn không thì khó có thể hack nick của bạn.
Sau đây là hướng dẫn kích hoạt xác nhận bảo mật 2 yếu tố .
Xác thực 2 yếu tố là tính năng bảo mật giúp bảo vệ tài khoản Facebook cũng như mật khẩu của bạn. Nếu thiết lập xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ được yêu cầu nhập một mã bảo mật đặc biệt hoặc xác nhận cố gắng đăng nhập của mình mỗi khi ai đó cố truy cập Facebook từ một máy tính hoặc thiết bị di động mà chúng tôi không nhận ra. Bạn cũng có thể nhận cảnh báo khi ai đó cố đăng nhập từ một máy tính mà chúng tôi không nhận ra.
Cách bật hoặc quản lý xác thực 2 yếu tố:
  1. Đi tới Cài đặt bảo mật và đăng nhập bằng cách nhấp vào  ở góc trên cùng bên phải của Facebook và nhấp vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập.
  2. Cuộn xuống Sử dụng xác thực 2 yếu tố và nhấp vào Chỉnh sửa
  3. Chọn phương thức xác thực mà bạn muốn thêm và làm theo hướng dẫn trên màn hình
  4. Nhấp vào Bật sau khi bạn đã chọn và bật phương thức xác thực
Có một số phương thức xác thực mà bạn có thể sử dụng với tài khoản Facebook khi đăng nhập từ một máy tính hoặc thiết bị di động không nhận dạng được:
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp xác thực tùy thích nhưng ít nhất cần bật mã tin nhắn văn bản (SMS) hoặc bật cả khóa bảo mật và Trình tạo mã.
Các tài nguyên hữu ích khác
  • Nếu chưa lưu máy tính hoặc thiết bị di động mình đang sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu làm việc này khi bật xác thực 2 yếu tố. Bằng cách này, bạn sẽ không phải nhập mã bảo mật khi đăng nhập lại. Không nhấp vào Lưu trình duyệt này nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng mà những người khác có thể truy cập (ví dụ: máy tính thư viện).
  • Chúng tôi cần nhớ thông tin máy tính và trình duyệt của bạn để có thể nhận ra khi bạn đăng nhập vào lần tới. Một số tính năng của trình duyệt ngăn chặn điều này. Nếu bạn đã bật duyệt web riêng tư hoặc thiết lập trình duyệt của bạn để xóa lịch sử mỗi khi trình duyệt đóng, bạn có thể phải nhập mã mỗi khi bạn đăng nhập.