default-logo

Bình Thuận :Đẩy mạnh quảng bá các địa điểm du lịch độc đáo, mới lạ

(binhthuan.gov.vn) Sáng 12/3/2021, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức chương trình khảo sát, truyền thông những địa điểm hấp dẫn, những sản phẩm du lịch mới lạ tại huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Thuận năm 2021 và tăng cường giới thiệu, quảng bá cũng như kết nối tour, tuyến và xây dựng các sản phẩm du lịch cho Bình Thuận đón đầu du khách trong dịp lễ 30/4, 01/5 và du lịch hè năm 2021.

Tại đây, đoàn khảo sát gồm phóng viên các cơ quan báo đài, admin các trang mạng về du lịch, YouTuber, công ty lữ hành… đã đến tham quan, tìm hiểu tại một số khu du lịch sinh thái còn hoang sơ như: Khu vực suối nước nóng Bưng Thị; Động cát Hòn Lan; Điểm du lịch nông nghiệp Sáu Trúc; Khu du lịch Rock Water bay…

Khu vực suối nước nóng Bưng Thị

Cách thành phố Phan Thiết 28 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 155 km, Hàm Thuận Nam là địa phương có thế mạnh rất lớn để phát triển du lịch. Địa phương này không chỉ được biết đến bởi loại hình du lịch tâm linh núi Tà Cú với tượng Phật nằm dài 49m mà còn được biết đến là nơi có những bãi biển đẹp hoang sơ với bãi đá nhảy tự nhiên, nhiều hình thù độc đáo. Mặc dù chưa có những dịch vụ hoặc khu nghỉ dưỡng chuyên nghiệp như ở Mũi Né, thành phố Phan Thiết nhưng nơi đây thu hút rất nhiều du khách, nhất là những người thích khám phá. Đặc biệt, Hàm Thuận Nam là địa phương trồng nhiều thanh long nhất tỉnh. Đây cũng là tiền đề để địa phương phát triển loại hình du lịch nhà vườn, tham quan và trải nghiệm vườn thanh long.

Theo Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch ở thị trường quốc tế bị ảnh hưởng. Do đó, Trung tâm đã đổi mới phương thức truyền thông, xây dựng các chương trình xúc tiến tại chỗ hướng tới thị trường nội đia; tập trung giới thiệu thế mạnh du lịch, di tích văn hoá lịch sử, danh lam thắng cảnh, các giá trị văn hoá… của các địa phương trong tỉnh.

Ông Nguyễn Nguyên Vũ – Trưởng phòng Thông tin Hỗ trợ du khách, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 03 chuyến khảo sát, truyền thông tại các địa phương: Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết và Hàm Thuận Nam. Việc liên tục tổ chức nhiều chuyến khảo sát sẽ giúp ngành du lịch đánh giá chính xác về các tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch dịch vụ của từng địa phương. Từ đó, ngành du lịch sẽ có những động thái tích cực để giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp, sinh động, hấp dẫn để mời gọi du khách đồng thời có định hướng để xây dựng chuỗi sản phẩm, kết nối tour, tuyến với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Trong năm 2021, Ngành Du lịch Bình Thuận sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa, nhất là chương trình “Oh Wow! Mũi Né”. Đồng thời, Ngành Du lịch cũng tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Bình Thuận  “An toàn – Thân thiện – Chất lượng”; nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả của hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh./.

Hữu Tri

nguồn https://www.binhthuan.gov.vn/4/469/65223/594054/tin-tuc-du-lich/day-manh-quang-ba-cac-dia-diem-du-lich-doc-dao-moi-la.aspx

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x