default-logo

Cảng Cá La Gi

Ngư trường La Gi có nhiều loại cá tôm mật độ dày như: cá nục, cá bạc má, cá mòi, cá ngừ, cá thu, cá giống, cá mập và nhiều loại tôm, mực, sò điệp, dòm, ốc hương… có giá trị khai thác và xuất khẩu cao.

Ở khu vực gần bờ thường chỉ có những thuyền câu loại nhỏ, đơn giản hay kéo lưới mỗi ngày hay những chiếc xuồng con mà phụ nữ hay chèo bằng chân để buôn bán hàng ăn, nước giải khát. Còn những tàu thuyền lớn thường có lịch trình đánh bắt rất dài ngày ở khơi xa, chuyến đi thường kéo dài đến hai, ba tháng.

Từ lúc mặt trời chưa ló dạng, không khí nhộn nhịp của chợ cá và tiếng đục, đẽo của thợ đóng thuyền đã xôn xao cảng La Gi. Đến lúc trời gần sáng thì từng đoàn thuyền lớn đã cùng cập cảng, với từng khoang thuyền đầy ắp cá lên bờ, bắt đầu phiên chợ ngay bãi  cát dài trên cảng.

Trời càng về sáng, không khí trên cảng cá càng tấp nập hơn. Hàng trăm người vây quanh từng đống cá đủ loại, nhanh tay phân loại, cân ký, sơ chế rồi bốc lên xe. Từng xe tải lần lượt khởi hành, mang theo những giỏ cá đầy ắp đến các chợ đầu mối cho kịp phiên chợ sáng.

Người buôn bán nhỏ lẻ ở các chợ trong thành phố cũng tranh thủ chọn mua mỗi người chừng vài chục ký cá tươi và chở về bằng xe máy và cả xe bò. Trong lúc chợ cá chưa kịp tan, đoàn ngư dân đã tranh thủ chuẩn bị lương thực, kiểm tra lại tàu thuyền để chuẩn bị cho những chuyến đi mới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x