default-logo

Cha giấu con nghề để đổi lấy sự tôn trọng cho các con

Cha giấu con nghề để đổi lấy sự tôn trọng cho các con

Muốn con được hạnh phúc, sung sướng là mơ ước của tất cả ông bố bà mẹ trên thế giới. Dù có cực khổ, vất vả bao nhiêu, họ vẫn luôn mong con được ăn ngon, mặc đẹp, không thua bạn kém bè. Ông Idris – một công nhân dọn cống ở Bangladesh – công việc được coi là vất vả và bẩn thỉu nhất trên thế giới, cũng có chung mong ước đó.

Ông Idris – một công nhân dọn cống ở Bangladesh.

Vì sợ nếu biết sự thật về công việc của mình, 4 đứa con sẽ cảm thấy xấu hổ trước bạn bè, ông Idris nói rằng mình là công nhân. Ông Idris nói: “Sự tôn trọng, đó là tất cả những gì mà tôi muốn các con có được”. Để các con không nghi ngờ, mỗi ngày trước khi đi làm về, ông đều vào nhà tắm công cộng tắm rửa sạch sẽ để xua đi mùi hôi thối sau khi “ngụp lặn” dưới ống cống.

Công việc rất vất vả nhưng số tiền ông kiếm được cũng chỉ đủ để các con mua sách vở. Từ trước tới nay, ông cũng chẳng dám mua cho mình một chiếc áo mới. Trước ngày nhập học của con gái út, ông cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, đau đớn và không thể giấu được những giọt nước mắt buồn tủi vì không lo nổi học phí cho con.

Biết chuyện, những người đồng nghiệp của ông Idris đã đưa toàn bộ số tiền công mà họ vất vả kiếm được cho ông. Họ nói: “Chúng tôi có thể nhịn đói ngày hôm nay nhưng con gái của anh phải được đến trường”.

Để các con không bị bạn bè chê cười, ông Idris đã giấu con về nghề nghiệp của mình.

Idris trở về nhà nhưng không tắm rửa như mọi hôm, ông quyết định nói cho các con biết sự thật. Khi nghe xong, 4 đứa con òa khóc ôm chặt người cha đang lấm lem bùn đất.

Hiện tại, ông Idris vẫn tiếp tục công việc của mình. Con gái út của ông vẫn đi học và đã xin làm thêm, các chị lớn sẽ kiếm tiền lo học phí cho em để đỡ đần bố. Cô con gái út cũng thường xuyên đưa ông Idris đi làm và mang đồ ăn cho đồng nghiệp của bố. Khi được hỏi tại sao lại làm vậy, cô trả lời: “Các bác đã phải nhịn đói vì con ngày hôm đó để con có thể là con của ngày hôm nay. Vì vậy, con luôn cảm thấy biết ơn khi được mang cơm tới cho mọi người“.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments