default-logo

HỌP MẶT GIỚI THIỆU ẤN PHẨM “ LA GI – DẤU ẤN MỘT TRĂM NĂM”

HỌP MẶT GIỚI THIỆU ẤN PHẨM “ LA GI – DẤU ẤN MỘT TRĂM NĂM”

Vừa qua, tại phòng họp UBND thị xã diễn ra buổi họp mặt giới thiệu ấn phẫm “ La Gi – dấu ấn 100 năm”.

La Gi là một địa danh lâu đời xuất hiện từ giữa thế kỉ 19 theo ghi chép của Quốc sử quán Nhà Nguyễn( 1802 -1845). Trong lời giới thiệu ấn phẩm nhấn mạnh “ Điểm đặc biệt của xứ sớ La Gi là bất cứ ở một giai đoạn lịch sữ nào của đất nước vẫn nguyên vẹn một tính cách riêng ở đây, đó là giá trị nhân văn, trọng tình, hào phóng và có một ý chí thích nghi cuộc sống với tâm thế lạc quan. Với lợi thế tài nguyên thiên nhiên, trước mặt là biển, sau lưng là rừng, La Gi trở thành đất “tụ nghĩa” của lưu dân tứ xứ làm chỗ đứng khởi động cho lộ trình phát triển”.

hopmatgioithieuanpham

Dưới hình thức sách ảnh được trình bày bởi nội dung và hình ảnh trực quan xuyên suốt ấn phẩm từ các thời kỳ  mở đất, lập làng, trải qua bao thăng trầm cùng với lịch sử phát triển cho đến diện mạo mới của đô thị la Gi ngày nay. Với sự trình bày tinh tế, bắt mắt, hình ảnh và nội dung được hài hòa, hợp lý đã gây ấn tượng cho người xem chiêm ngưỡng về bối cảnh xã hội đặc trưng của vùng đất “tụ nghĩa” cũng như tìm hiểu thêm về con người, mảnh đất nơi đây. Thông qua, ấn phẩm chúng ta có thể hiễu rõ hơn về lịch sử hình thành địa danh danh La Gi cũng như khám phá các địa danh quen thuộc của  thị xã: Sông Dinh, Đập đá Dựng, ngảnh tam tân, Biển Cam Bình, Hòn Bà, …di tích Văn hóa lịch sử cấp quốc Gia: Dinh Thầy Thím, đình và vạn phước Lộc…

Tham dự buổi họp mặt, các đại biểu đã đề xuất nhiều ý kiến hay, có giá trị góp phần giúp cho ấn phẩm hoàn thiện hơn về nội dung và hình ảnh.

                                                                                       Rạng Đông ( Đài La Gi )

Save

Save

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments