default-logo

Nghe báo cáo đầu tư dự án Bến du thuyền và Khu liên hợp thể thao biển tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 10/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đức Hòa đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đầu tư dự án Bến du thuyền và Khu liên hợp thể thao biển tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam của Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương có liên quan.

Theo báo cáo, Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc đã đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng bến du thuyền tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam với mục tiêu đầu tư xây dựng bến du thuyền (bao gồm đê chắn sóng bảo vệ bến du thuyền) tại mũi Hòn Lan với diện tích đất sử dụng là 535.366 m2. Quy mô dự án gồm các hạng mục công trình chính: Bến du thuyền (thiết kế đề xuất khoảng 200 vị trí neo cập tàu cho các cỡ du thuyền dưới 25m và 01 bến cho tàu dài tới 100m); đê chắn sóng bảo vệ bến du thuyền. Dự án có tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng; được đầu tư xây dựng theo 02 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2022 – 2023 và giai đoạn 2 từ năm 2025 – 2028.

Về Khu liên hợp thể thao biển tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam cũng được Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc đăng ký thực hiện với mục tiêu đầu tư xây dựng Khu liên hợp thể thao biển Thanh Long Bay. Quy mô dự án gồm các hạng mục công trình chính: Khu nhà phao liên hợp cho người lớn và trẻ em, khu tập kết cano, phao donut, phao chuối, khu chơi dù lượn – ván bay, khu chơi cano nước, khu tắm biển, khu bóng đá trên cát, bóng chuyền bãi biển, khu tắm nắng – tắm biển, khu vực lều trại. Dự án có diện tích đất sử dụng khoảng 400.000m2, với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng; dự kiến đến năm 2023 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc và ý kiến của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: UBND tỉnh rất hoan nghênh việc đầu tư hai dự án này vì xét thấy hai dự án phù hợp với định hướng và chủ trương phát triển du lịch của tỉnh theo hướng trở thành khu du lịch thể thao biển Quốc gia; đồng thời, tỉnh cũng rất cần các mô hình này để làm phong phú, đa dạng thêm những sản phẩm du lịch của địa phương. Tuy nhiên, do đây là hai dự án lớn, sử dụng diện tích mặt nước biển, tác động đến cảnh quan, môi trường du lịch tại khu vực nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động tham mưu, phối hợp với Công ty tiếp thu tất cả các ý kiến góp ý của các sở, ngành và địa phương tại buổi làm việc. Trên cơ sở đó hoàn chỉnh lại phương án đầu tư xây dựng Bến du thuyền và Khu liên hợp thể thao biển tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam bảo đảm đúng về các quy định pháp luật (Luật đất đai, Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Tài nguyên và Môi trường, Luật Biển và Hải đảo…); tuân thủ và phù hợp với các quy hoạch sử dụng đất hiện nay…để sớm trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét, thống nhất. Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất, giao UBND huyện Hàm Thuận Nam chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và PTNT, các sở ngành có liên quan và Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc lập quy hoạch xây dựng Bến du thuyền và Khu liên hợp thể thao biển với diện tích phù hợp trình cơ quan có chức năng phê duyệt theo quy định làm cơ sở để bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phù hợp với quy định về giao các khu vực biển, Luật Tài nguyên môi trường biển và Hải đảo, Luật Đất đai và để đưa vào đấu giá diện tích đất thực hiện dự án theo quy định…

Phạm Huệ

nguồn https://www.binhthuan.gov.vn/4/469/37057/593945/tin-chinh-quyen/nghe-bao-cao-dau-tu-du-an-ben-du-thuyen-va-khu-lien-hop-the-thao-bien-tai-xa-tan-thanh-huyen-ham.aspx

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x