default-logo

Tâm tư của một người con thị xã Lagi xa quê sau kỳ nghỉ Tết.

                    Tâm tư của một người con thị xã Lagi xa quê sau kỳ nghỉ Tết.
Với những người con xa quê thì Tết là dịp để họ được quây quần bên những người thân, thế nhưng hết Tết là lúc họ cảm thấy buồn nhất khi lại phải tạm xa gia đình tiếp tuc cuộc sống mưu sinh.
Kết thúc một kỳ nghỉ Tết khá dài, chị Giang -Tân Hải – Lagi phải tạm xa ba mẹ, anh em đi làm ăn ở trong TP.HCM. Chính vì thế, chị Giang có nhiều cảm xúc khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.

“Tôi làm việc tại TP.HCM nên một năm mới về nhà được 2,3 lần. Vì thế, tôi rất thích không khí Tết Nguyên đán, thế nhưng cảm giác khi kỳ nghỉ Tết kết thúc lại không hề dễ chịu chút nào. Mùng 7 Tết tôi lên đường, lúc chào mọi người không dám khóc, chỉ đến khi lên xe rồi mới khóc rưng rức. Thế mới biết tình cảm gia đình thiêng liêng, không gì đánh đổi được’, chị Giang tâm sự.
Chắc hẳn, trong trái tim của mỗi người con xa quê khi hết kỳ nghỉ Tết đều có chung những tâm trạng nhớ, bịn rịn, lưu luyến vòng tay cha mẹ, tình cảm của người thân và sự thân thuộc ở nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Nhưng tất cả đều tự nhủ sẽ cố gắng học tập, làm việc thật tốt để Tết sang năm lại được trở về quây quần, đoàn viên cùng gia đình.

Kim Thai

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments